Tin tức -Sự kiện

Đêm giao lưu – văn nghệ giữa bộ đội biên phòng Tỉnh Khánh Hòa và CBGV, SV trường CĐSP Trung ương – Nha Trang.

Ngày đăng: 20/12/2017 -14:34:25 PM

Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và truyền thống anh hùng của Bộ đội Biên phòng cho cán bộ giáo viên, học sinh - sinh viên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang, đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa nhà trường với cán bô, ̣chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, nhân dip̣ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 –22/12/2017), vào lúc 19h00 ngày 18 tháng 12 năm 2017, tại Hội trường A trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã diễn ra đêm giao lưu - văn nghê ̣giữa cán bộ giáo viên, học sinh - sinh viên Nhà trường cùng cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa với chủ đề "Người chiến sỹ và Nhà giáo".
Tại buổi giao lưu, đại diện cho lực lượng Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, Thượng tá Phạm Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Chính trị bộ đội Biên phòng tỉnh - đã chia sẻ với cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường những câu chuyện về sự cống hiến, sự hy sinh thầm lặng để khắc phục những khó khăn, gian khổ của anh Bộ đội Cụ Hồ, trong đó có những người lính quân hàm xanh đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biên cương của Tổ quốc. 
Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được xem phóng sự đầy xúc động của VTV về "Người thầy giáo quân hàm xanh" - Thiếu tá Nguyễn Văn Tưởng, Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cầu Bóng, Tp Nha Trang - đã tận tụy với lớp học tình thương dành cho các em học sinh nghèo ở phường Vĩnh Phước, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đặc biệt hơn nữa, các bạn HSSV đã được trò chuyện trực tiếp với chính nhân vật của phóng sự ấy, được nghe anh tâm sự về những khó khăn, vất vả của 13 năm duy trì lớp học tình thương cho con em người dân nghèo ở một địa bàn phức tạp bậc nhất Nha Trang và những mong ước của anh để có thể tiếp tục duy trì công việc vất vả nhưng cao đẹp này. Cuộc trò chuyện thân mật, những chia sẻ chân tình đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp về hình ảnh người chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Việt Nam, đọng lại trong lòng các bạn HSSV nhiều cảm xúc và sự xúc động dành cho các anh, từ đó các bạn có thêm lòng tin yêu vào nghề sư phạm mình đã lựa chọn, có động lực để phấn đấu hơn nữa trong học tập.
Cũng trong buổi giao lưu này, các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa và các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi vẻ đẹp người chiến sỹ Biên phòng Việt Nam và tình yêu quê hương đất nước, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tình quân dân gắn bó keo sơn. 
Sau hơn 2 giờ đồng hồ diễn ra buổi giao lưu, âm hưởng hào hùng, vui tươi cũng với những ca khúc sôi động của “Hát mãi khúc quân hành”, “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”... do các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng và cán bộ, giảng viên, HSSV của Nhà trường biểu diễn đã khép lại Chương trình giao lưu - văn nghệ trong không khí ấm tình quân dân. Chắc chắn rằng điều mãi còn đọng lại chính là sự nhắc nhở trách nhiệm của mỗi chúng ta ngày nay và các thế hệ mai sau là phải ra sức học tập, rèn luyện, tiếp tục bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc theo lời căn dặn của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. 
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
 

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại