Tin tức -Sự kiện

Ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019

Ngày đăng: 09/06/2019 -14:38:37 PM

 Hiện nay, Trái Đất của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng; tài nguyên nước bị khai thác bừa bãi, tài nguyên rừng bị tàn phá, môi trường bị ô nhiễm nặng nề do chất thải của con người, hiệu ứng nhà kính do khí thải độc hại đang làm cho trái đất nóng dần lên, dẫn đến những diễn biến bất thường của thời tiết… Tất cả những điều đó đã và đang gây ra không ít những thảm họa, tác động rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của con người.

Một trong những nguyên nhân của các vấn đề trên là do nhận thức của người dân về môi trường còn rất hạn chế; ý thức tự giác bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường chưa thực sự trở thành thói quen trong cách sống của đại bộ phận chúng ta.
Các sản phẩm từ nhựa, nilon ra đời mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, kể từ thập niên 50 của thế kỷ trước, hơn 8,3 tỷ tấn sản phẩm nhựa đã được sản xuất, sử dụng, trong đó khoảng 60% lượng sản phẩm đó được chôn lấp hoặc xả thải thẳng ra môi trường. Những đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất.
Để giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của nhiều cấp, bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và từng người dân Việt Nam.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6, chiều ngày 05 tháng 6 năm 2019, Trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã tổ chức Lễ phát động ra quân vệ sinh môi trường và thực hiện cam kết “Chống rác thải nhựa, túi nilon, hộp xốp” trong phạm vi toàn trường.
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên nhà trường.
Trong lễ phát động, Trường CĐSP Trung ương Nha Trang nói chung, Đoàn Trường, Ban Quản lý ký túc xá nói riêng đã kêu gọi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và toàn thể học sinh, sinh viên có những hành động thiết thực, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, bao gồm cả túi nilon, chai nhựa, hộp xốp khó phân hủy với một số nội dung cụ thể như sau:
Một là, nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người;
Hai là, chung tay "Chống rác thải nhựa, túi nilon, hộp xốp" với sự tham gia trực tiếp của đoàn viên, thanh niên nhà trường, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên khu ký túc xá, vận động bạn bè, người thân bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.
Ba là,thực hiện nghiêm túc quy định của nhà trường, Đoàn Thanh niên, nội quy trong khu ký túc xá về việc không mang hộp xốp, ly nhựa, túi nilon vào trường.
Bốn là, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động tình nguyện, ra quân tổng vệ sinh bảo vệ môi trường.
Ngay sau lễ phát động, toàn bộ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và đoàn viên, thanh niên nhà trường đã tích cực tổng vệ sinh trong và ngoài khuôn viên nhà trường, phân loại rác thải... với một không khí lao động thật hăng hái, vui tươi./.
Một số hình ảnh của buổi ra quân
sptwnt
Toàn cảnh buổi lễ phát động và ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường
sptwnt
Tổng vệ sinh khuôn viên trường
sptwnt
Tổng vệ sinh khu vực ký túc xá 
Ảnh: Võ Lê Hào, Hoàng Hà

Người đưa tin: Trần Công Huân

Tin cùng loại