Tin tức -Sự kiện

Công đoàn Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày đăng: 08/03/2021 -16:37:47 PM

Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội Phụ nữ Quốc tế xã hội chủ nghĩa tại Copenhagen (Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8 tháng 3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ, hướng tới mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc tám giờ”, “Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó, ngày 8 tháng 3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.
Ở nước ta, ngày 8 tháng 3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Thắng lợi cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Với ý nghĩa đó, trong tháng 3, Trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Chấp hành Công đoàn Trường phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Nhà trường phát động tuần lễ áo dài năm 2021, tổ chức nấu ăn, cắm hoa, giao lưu văn nghệ nhằm thắt chặt tình đồng chí, đồng nghiệp trong toàn cơ quan. 
Đây cũng là cơ hội để anh em nam giới thể hiện tình cảm với phái nữ thông qua các món ăn tự tay chế biến, tự tay cắm hoa, các tiết mục văn nghệ giao lưu… đã tạo được không khí vui tươi, ấm áp để tiếp thêm năng lượng cho mọi người trong những ngày làm việc tiếp theo.
Trong buổi gặp mặt, chúc mừng phái nữ được tổ chức vào chiều ngày 06 tháng 3 năm 2021, thay mặt nam giới toàn trường, đồng chí Thiều Châu Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường - đã chúc mừng và tặng hoa cho đại diện tập thể nữ Nhà trường, chúc chị em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Trong nhiều năm qua, tập thể nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, tập thể nữ Nhà trường được vinh dự nhận bằng khen “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” do Công đoàn cấp trên trao tặng./.
Một số hình ảnh hình ảnh tiêu biểu của hoạt động
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
 

Người đưa tin: Hà Thị Mai Thanh

Tin cùng loại