Tin tức -Sự kiện

Đại biểu Công đoàn cơ sở Trường CĐSP Trung ương Nha Trang dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV (Nhiệm kỳ 2018 - 2023) tại Hà Nội

Ngày đăng: 26/04/2018 -22:36:55 PM

 Đại biểu Công đoàn cơ sở Trường CĐSP Trung ương Nha Trang dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV (Nhiệm kỳ 2018 - 2023) tại Hà Nội

 
Trong hai ngày 19, 20 tháng 4 năm 2018, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội đã diễn ra Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Với khẩu hiệu hành động “Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Thiết thực - Trách nhiệm”, trọng tâm của đại hội hướng đến mục đích vì quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) ngành giáo dục.
Tham dự đại hội có 269 đại biểu chính thức đại diện cho khoảng 1,5 triệu công đoàn viên là cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục trên toàn quốc. Đại diện cho Công đoàn cơ sở Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tham dự đại hội là cô Hà Mai Thanh, Chủ tịch Công đoàn Trường. 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thay mặt Ban Cán sự Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng tình với báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn ngành trong nhiệm kỳ qua, theo đó, những con số, minh chứng trong báo cáo cho thấy sự thẳng thắn của công đoàn trong việc nhìn nhận những việc đã làm được, chưa làm được trong thời gian qua; đồng thời cũng ghi nhận hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã bám sát chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng hành cùng các nhiệm vụ lớn, các cuộc vận động, trở thành chỗ dựa tin cậy cho các thầy cô giáo, người lao động ngành giáo dục; động viên, hỗ trợ kịp thời công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, công tác ở miền núi hải đảo, vùng bị thiên tai. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng nhận định ở một số nơi, quyền lợi hợp pháp của nhà giáo chưa được bảo vệ đầy đủ dẫn đến các thầy cô giáo hoang mang, thiếu chỗ dựa; vấn đề dân chủ ở một số cơ sở còn làm chưa tốt, chưa sát sao; giáo viên, quản lý chưa thực sự chia sẻ với nhau; vai trò của công đoàn đây đó vẫn chưa theo kịp thực tiễn. 
Tại Đại hội, có nhiều tham luận hay được trình bày và thảo luận tại 4 tổ. Đa số các ý kiến đều nhất trí cao với các văn kiện của Đại hội. Đại hội cũng đã thảo luận và thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV gồm 41 đồng chí. Đại hội tiến hành bầu cử và lựa chọn 36 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội đã chỉ định đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XIV - là triệu tập viên tổ chức phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành. 
Sáng 20/4/2018, đồng chí Vũ Minh Đức báo cáo Đại hội kết quả họp phiên thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV và thông qua danh sách bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu dự  Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đại hội nhất trí 100% Nghị quyết Đại hội lần thứ XV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV nhiệm kỳ 2018 - 2023 hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều điều tốt đẹp và thành công để xứng đáng với chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là “Chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động”.
 
Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội
sptwnt
 
 Đoàn đại biểu cán bộ, nhà giáo và HSSV chào mừng Đại hội
sptwnt
Đ/c Phùng Xuân Nhạ - UV Trung ương Đảng, Bí thư ban cán sự Đảng, Bộ trưởng BGD&ĐT phát biểu chỉ đạo Đại hội
sptwnt
Ban Chấp hành CĐGDVN nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội
 
 
 

Người đưa tin: Hà Thị Mai Thanh

Tin cùng loại