Tin tức -Sự kiện

Đại diện Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang tham dự hội thảo “Chuyển đổi số của các trường trong cách mạng 4.0”

Ngày đăng: 20/07/2020 -07:47:34 AM

Ngày 14 tháng 7 năm 2020, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Khối thi đua số 3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số của các trường trong cuộc cách mạng 4.0”.
Chuyển đổi số, hiểu đơn giản là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các hoạt động của nhà trường nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động. Đây là xu thế tất yếu và sẽ phát triển nhanh, mạnh trong thời gian tới.
Hội thảo đã nhận được nhiều tham luận, trong đó có 6 bài được chọn trình bày tại hội trường. Nội dung các tham luận tập trung về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Các tham luận cũng nêu ra yếu tố quyết định sự thành công của chuyển đổi số, đó là sự quyết liệt của lãnh đạo các nhà trường, khả năng ứng dụng CNTT của đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất,…
sptwnt
Thầy Phạm Quang Thuận báo cáo tham luận tại Hội thảo
Đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang, thầy Phạm Quang Thuận, giảng viên bộ môn Tin học báo cáo chuyên đề "Thực trạng chuyển đổi số tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” với một số nội dung trọng tâm: 1) Chuyển đổi số trong quản lý giáo dục; 2) Chuyển đổi số trong dạy học, kiểm tra, đánh giá. 
sptwnt
Các đại biểu tham gia hội thảo chụp hình lưu niệm
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, diễn ra rất nhanh đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Đây là cơ hội và cũng là thách thức của các cở sở giáo dục nói chung và Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang nói riêng. Để “không bị bỏ lại phía sau” các trường cần phải chủ động tiếp cận, không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, học liệu, bồi dưỡng đội ngũ, điều chỉnh chương trình đào tạo. Đặc biệt các trường cũng phải tăng cường liên kết để hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Trong thời gian tới, Công đoàn Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang sẽ có những hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của công đoàn viên, người lao động về sự tác động của việc chuyển đổi số, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tại Nhà trường./.

Người đưa tin: Hà Thị Mai Thanh

Tin cùng loại