Tin tức -Sự kiện

Tổ công đoàn khoa Giáo dục Mầm non tổ chức chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến”

Ngày đăng: 18/09/2021 -17:08:56 PM

Trước tình hình diễn biến vẫn còn nhiều phức tạp khó lường của dịch Covid-19, việc dạy và học trực tuyến đang là lựa chọn gần như tối ưu và duy nhất cho rất nhiều nhà trường tại thời điểm này. Trường CĐSP Trung ương Nha Trang cũng không ngoại lệ. 

Với đặc thù đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, khối lượng các học phần có tính thực hành chiếm đa số dung lượng của chương trình, tính chất dạy và học đòi hỏi tính tương tác, trực quan và thực hành rèn luyện tay nghề khá nhiều đối với người học, do đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin CNTT trong dạy học trực tuyến đòi hỏi phải có những giải pháp phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả nhất mục tiêu của chương trình đào tạo đã đề ra. 
Để kịp thời hỗ trợ giảng viên trong việc phát huy thế mạnh của CNTT, tìm ra  những phương án tối ưu hóa quá trình dạy học trực tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu, tính chất của các học phần có tính thực hành cao trong chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Nghị quyết Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2022 và chương trình công tác năm học 2021 - 2022 về tăng cường và đổi mới hoạt động công đoàn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cấp cơ sở, ngày 15/9/2021, được sự nhất trí của Ban Chấp hành Công đoàn Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang và Ban Chủ nhiệm Khoa Giáo dục Mầm non, Tổ Công đoàn Khoa Giáo dục Mầm non (Tổ Công đoàn 4) đã tổ chức Chuyên đề “Tập huấn ứng dụng CNTT trong dạy học trực tuyến” thông qua Google Meet. Báo cáo viên là thầy Phạm Quang Thuận, một trong những công đoàn viên của nhà trường có chuyên môn về IT và nhiều kinh nghiệm trong sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến. 
sptwnt
Báo cáo viên Phạm Quang Thuận trình bày các nội dung chính
Tham dự chuyên đề có đồng chí Nguyễn Trung Triều - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hà Thị Mai Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, giáo viên là CĐV của Nhà trường.
sptwnt
Cán bộ, giảng viên thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm 
Nội dung buổi tập huấn tập trung vào các vấn đề như làm thế nào để có thể quản lý, theo sát để hỗ trợ sinh viên học trực tuyến; cách tổ chức các nội dung lý thuyết và thực hành qua hình thức dạy học trực tuyến đồng thời; ứng dụng Google Form trong kiểm tra - đánh giá kết quả học tập... 
Thông qua chuyên đề, các thầy cô giáo đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân trong quá trình ứng dụng CNTT vào dạy học trực tuyến. Chuyên đề khép lại trong sự hài lòng, tươi vui, phấn khởi của các thầy cô giáo, sẵn sàng nhận nhiệm vụ của năm học mới, tự tin vượt qua những khó khăn để đảm bảo chất lượng dạy và học của Nhà trường trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay.
Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Trường CĐSP TW - Nha Trang, cô Hà Thị Mai Thanh đánh giá cao ý nghĩa của chuyên đề “Ứng dụng CNTT trong dạy học trực tuyến” và mong rằng những hoạt động công đoàn có tính chuyên môn cao như thế này tiếp tục được phát huy nhằm thực hiện một cách hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn trường học./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Nga

Tin cùng loại