Tin tức -Sự kiện

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày đăng: 08/03/2019 -22:36:14 PM

Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội Phụ nữ Quốc tế xã hội chủ nghĩa tại Copenhagen (Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8 tháng 3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ, hướng tới mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc tám giờ”, “Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó, ngày 8 tháng 3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, ngày 8 tháng 3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Thắng lợi cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

sptwnt
Tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp hình lưu niệm
Viết tiếp truyền thống vẻ vang của các nữ anh hùng, tập thể nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, tập thể nữ Nhà trường được vinh dự nhận bằng khen “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” do Công đoàn cấp trên trao tặng.    
Thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Chấp hành Công đoàn Trường phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ của Nhà trường tổ chức cho công đoàn viên, người lao động toàn trường tham quan khu du lịch Yangbay nhằm thắt chặt tình cảm đồng chí, đồng nghiệp trong toàn cơ quan. Đây cũng là dịp để cán bộ, nhà giáo, người lao động được trải nghiệm và khám phá phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của tỉnh Khánh Hòa. Chương trình tham quan được lồng ghép với các hoạt động tập thể, nhiều trò chơi hấp dẫn tạo được không khí vui tươi, sảng khoái để tiếp thêm năng lượng cho mọi người trong những ngày làm việc tiếp theo.

sptwnt

Đ/c Nguyễn Thị Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đại diện tập thể nữ nhận hoa chúc mừng từ đại diện tập thể nam Nhà trường.

Thay mặt nam giới toàn trường, đồng chí Thiều Châu Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường - chúc mừng và tặng hoa cho đại diện tập thể nữ Nhà trường, chúc chị em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Người đưa tin: Hà Thị Mai Thanh

Tin cùng loại