Tin tức -Sự kiện

Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang vinh dự được nhận Bằng khen “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2023 do Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng

Ngày đăng: 08/04/2024 -09:56:17 AM

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2023 - 2024 của Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam, từ ngày 04 đến ngày 05/4/2024, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng diễn ra Hội nghị “Tập huấn công tác nữ công, vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới ngành Giáo dục” năm 2024 và Sơ kết 02 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2023.
Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Tuấn Anh - Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý, Bộ GD&ĐT; đồng chí Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam cùng đại diện công đoàn các đơn vị trường học trực thuộc CĐGD Việt Nam, công đoàn giáo dục các tỉnh, thành trong cả nước.
Hội nghị “Tập huấn công tác nữ công, vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới ngành Giáo dục” năm 2024 định hướng nội dung trọng tâm công tác nữ công năm 2024 và Kế hoạch hành động “Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới” giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ GD&ĐT đảm bảo mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể của từng chỉ tiêu, nhiệm vụ, các đơn vị xây dựng kế hoạch hàng năm với những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch hành động vì sự tiến bộ (VSTB) phụ nữ và bình đẳng giới của đơn vị. Hội nghị được nghe báo cáo viên, TS.GVCC Lương Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ (GeLEAD), Phó viện trưởng Viện lãnh đạo học và Chính sách công, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao đổi chuyên đề “Nâng cao hiệu quả công tác cán bộ nữ trong thời kỳ mới”.
Tại Hội nghị Sơ kết 02 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2023, Ban tổ chức đã đánh giá sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CB, NG, NLĐ) ngành Giáo dục. Hội nghị nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế tồn tại, tìm ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để trong thời gian tiếp theo tiếp tục chỉ đạo, triển khai phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm tình hình hoạt động của đơn vị để phong trào thi đua có chất lượng và hiệu quả.
Nhằm ghi nhận thành tích của tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, CĐGD Việt Nam đã trao cờ thi đua, bằng khen cho các tập thể và cá nhân. Công đoàn cơ sở trường CĐSP Trung ương - Nha Trang vinh dự được CĐGD Việt Nam tặng bằng khen “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2023. Để đạt được thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, tập thể Nữ CB, NG, NLĐ nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, tạo điều kiện thuận lợi từ Ban giám hiệu, sự đồng thuận, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động của BCH Công đoàn trường và quan trọng là sự tin tưởng, hưởng ứng tham gia các hoạt động của CB, NG, NLĐ đã làm nên một tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường; đồng thời hoàn thành xuất sắc vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình.
Trong thời gian tới, Công đoàn trường phối hợp với Ban VSTB phụ nữ tiếp tục triển khai và cụ thể hóa các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm lan tỏa phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trở nên thiết thực và có ý nghĩa với mỗi người./.
Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt

Người đưa tin: Hà Thị Mai Thanh

Tin cùng loại