Tin tức -Sự kiện

Tổ công đoàn Khoa Giáo dục Phổ thông – Phòng Đào tạo tập huấn chuyên đề “Sử dụng phần mềm Mendeley quản lý và trích xuất tài liệu tham khảo trong văn bản khoa học”

Ngày đăng: 18/11/2019 -22:47:59 PM

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những nhiệm vụ chính của giảng viên (GV) bên cạnh hoạt động giảng dạy. Trong quá trình NCKH (viết đề tài, viết bài báo, biên soạn tài liệu - giáo trình hoặc đề cương bài giảng…), việc lập danh mục tài liệu tham khảo (TLTK) là khâu cần thiết và rất quan trọng vì hoạt động này thể hiện quá trình đọc sách, nghiên cứu tài liệu, trích dẫn nguồn gốc tài liệu tham khảo của nhà nghiên cứu. Tuy nhiên hoạt động này thường được làm thủ công, mất nhiều thời gian, chưa khoa học. 

sptwnt

Quang cảnh tại buổi tập huấn

Để hỗ trợ khắc phục hạn chế này, chiều ngày 12 tháng 11 năm 2019, Tổ Công đoàn 2 (Khoa Giáo dục Phổ thông - Phòng Đào tạo) đã tổ chức chuyên đề “Sử dụng phần mềm Mendeley quản lý trích xuất tài liệu tham khảo trong các văn bản khoa học”. Báo cáo viên của chuyên đề là công đoàn viên Võ Thị Khánh Linh – Trưởng Khoa Giáo dục Phổ thông. Tham dự chuyên đề có cô Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Hà Thị Mai Thanh - Chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng các tổ công đoàn, công đoàn viên của tổ CĐ 2 và các tổ công đoàn khác trong nhà trường.
sptwnt
Công đoàn viên thực hành phần mềm Mendeley
Tại buổi tập huấn, công đoàn viên tham dự được hướng dẫn cài đặt và thực hành sử dụng phần mềm để trích xuất tài liệu tham khảo và lập danh mục tài liệu tham khảo theo các yêu cầu qui định của từng loai văn bản khoa học.
Đây là hoạt động của các tổ công đoàn triển khai nhiệm vụ “Công đoàn gắn vào nhiệm vụ chuyên môn của cơ sở”.
Hình ảnh: Hoàng Minh Hải

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại